Quả Gấc tại Việt Nam rất phổ biến được và là loại thực phẩm được dùng rất lâu đời trong chết biến thức ăn, đặc biệt dùng làm màu cho các món ăn, các loại bánh, xôi chè...Nhưng chỉ vài năm trở lại đâu, Gấc mới được đưa vào nghiên cứu y học chuyên sâu. Thật ra từ năm 1941 đã được Đại học dược Hà Nội nghiên cứu sơ về "màng đỏ" bao quanh hạt Gấc. Mãi cho đến gần đây chúng ta mới có các số liệu nghiên cứu thống kê hoàn chỉnh nhất về Gấc.
Trong Gấc chứa nhiều loại chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể, đặc biệt với da. Thành phần chính chất dinh dưỡng chính trong gấc là beta-caroten, lycopen, alphatocopherol...
- Beta-caroten: cao gấp 2 lần trong gan cá Thu, 15 lần so với Carot, có tác dụng tăng miễn dịch cho cơ thể, phồng chống thiếu vitamin. Có tác dụng mạnh trong chống oxy hóa cho tế bão, dưỡng da cực kỳ tốt.
- Lycopen: trong Gấc nhiều Lycopen tới mức kết thành tinh thể, gấp 70 lần trong cà chua, giúp vô hiệu hóa 75% các chất gây ung thư và làm giảm tỉ lệ ung thư đường tiêu hóa, giảm 50% tỉ lệ tử vong từ ung thư. Đồng thời ngăn ngừa bệnh nhồi máu cơ tim và bảo vệ Gen khỏi các tổn thương.
- Vitamin E: vitamin trong dầu Gấc dạng – α tocopherol là dạng vitamin thiên nhiên mạnh nhất. Đây là loại dưỡng chất rất tốt cho da.
- Acid Oleic(Omega 9: Chất này rất tốt cho trẻ em vì nó giúp phát triển hệ thần kinh nhất là các sợ thần kinh Myelin. Ngoài ra còn có các nguyên tố khác: cacbon, sắt, kẽm...
Vừa rồi là các hàm lượng chất có trong quả Gấc, xem thêm thông tin về các thực phẩm có lợi cho da.
Trong Gấc chứa nhiều loại chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể, đặc biệt với da. Thành phần chính chất dinh dưỡng chính trong gấc là beta-caroten, lycopen, alphatocopherol...
- Beta-caroten: cao gấp 2 lần trong gan cá Thu, 15 lần so với Carot, có tác dụng tăng miễn dịch cho cơ thể, phồng chống thiếu vitamin. Có tác dụng mạnh trong chống oxy hóa cho tế bão, dưỡng da cực kỳ tốt.
- Lycopen: trong Gấc nhiều Lycopen tới mức kết thành tinh thể, gấp 70 lần trong cà chua, giúp vô hiệu hóa 75% các chất gây ung thư và làm giảm tỉ lệ ung thư đường tiêu hóa, giảm 50% tỉ lệ tử vong từ ung thư. Đồng thời ngăn ngừa bệnh nhồi máu cơ tim và bảo vệ Gen khỏi các tổn thương.
- Vitamin E: vitamin trong dầu Gấc dạng – α tocopherol là dạng vitamin thiên nhiên mạnh nhất. Đây là loại dưỡng chất rất tốt cho da.
- Acid Oleic(Omega 9: Chất này rất tốt cho trẻ em vì nó giúp phát triển hệ thần kinh nhất là các sợ thần kinh Myelin. Ngoài ra còn có các nguyên tố khác: cacbon, sắt, kẽm...
Vừa rồi là các hàm lượng chất có trong quả Gấc, xem thêm thông tin về các thực phẩm có lợi cho da.
No Comment